DIỆT MỐI > DỊCH VỤ DIỆT MỐI
Diệt mối khi công trình, nhà ở bị xâm hại
Tin đăng ngày: 26/2/2019 - Xem: 1373
 

Công ty TNHH TMDV Khánh Nhân là công ty chuyên: Nghiên cứu và ứng dụng Khoa học Tự nhiên trong lĩnh vực sinh học và môi trường để xử lý ô nhiễm môi trường và phòng trừ các côn trùng có hại. Nghiên cứu, tư vấn, thiết kế, xử lý và phòng trừ mối cho các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, đê, đập và các loại cây trồng. Nghiên cứu và đánh giá tác động môi trường, thí nghiệm đo đạc và quan trắc các chỉ tiêu ô nhiễm môi trường. Nghiên cứu, phát triển và ứng dụng lĩnh vực sinh học và môi trường vào trong cuộc sống. Xử lý ô nhiễm và hoạt động quản lý chất thải của các ngành công nghiệp, chế biến thực phẩm, các chất thải của bệnh viện. Buôn bán các hóa chất, thiết bị đo lường, kiểm định, thiết bị xử lý môi trường, thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị ngành nông nghiệp và công nghiệp, thiết bị phòng trừ mối và côn trùng.

Tiêu chí mà chúng tôi thực hiện:

Tôn trọng tính hợp tác lâu dài. Cam kết kiên định đến các kết quả đạt được. Hăng hái, năng động trong công việc. Tôn trọng tất cả các thành viên trong tổ chức và không ngừng đầu tư vào việc đào tạo nguồn nhân lực.

Đáp ứng đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất và thỏa mãn mọi nhu cầu cao nhất của quý khách hàng. Quy trình quản lý chất lượng chuyên nghiệp với dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo.

Để đạt được những mục tiêu trên, chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ, động viên của Quý công ty, các đối tác, sự giúp đỡ của các cơ quan quản lý nhà nước và tất nhiên bao gồm cả sự nỗ lực, sự cống hiến của đội ngũ Giáo sư, Tiến sỹ, cán bộ nghiên cứu, Kỹ sư của công ty chúng tôi.

1. Diệt mối khi công trình bị xâm hại

Khi nhà cửa, kho tàng bị mối phá hoại. Trong những trường này cần phải tiến hành diệt diệt các tổ mối đẫ gây hại cho công trình, trước khi tính đến biện pháp phòng trừ cho những công trình này.

Diệt mối là phải diệt cả tổ trong đó có mối vua và mối chúa. Vấn đề tìm tổ mối trong nhà cửa, kho tàng rất phức tạp. Việc tìm tổ đối với các loài mối thường phải dùng các phương tiện vật lý như: các chất đồng vị phóng xạ, siêu âm, hoặc đo điện trở v.v.. với các phương tiện này, chỉ có nhân viên chuyên môn mới thực hiện được. Chi phí tốn kém, cho dù có sẵn kinh phí, việc đào bới cũng rất khó khăn. Kho tàng càng lớn, công trình càng phức tạp, càng khó thực hiện.

Hiện này phương pháp được sử dụng phổ biến, đơn giản và đạt hiệu quả nhất là “Lây nhiễm”. Ưu điểm của phương pháp này là không phải đào bới, hạn chế đến mức tối thiểu sự ô nhiễm, tốn kém và dễ thực hiện. Quá trình thực hiện gồm 03 bước:

+ Nhử mối bằng các hộp nhử (hoặc trạm bẫy mỗi);

+ Đặt bả diệt mối.

+ Thu dọn và kiểm tra kết quả.

a) Nhử mối:

Đặt hộp nhử mối ở các vị trí yên tĩnh, vào các vị trí có đường đắp của mối. Khi có nhiều nơi mối xuất hiện thì chọn điểm đặt ở góc nhà sát mặt đất là tốt nhất. Đặt ở vị trí nào cũng cố gắng hạn chế ảnh hưởng đến mỹ quan và sự sinh hoạt bình thường (Mùa đông tránh đặt ở những nơi gió lạnh, mối chỉ tập chung ở nơi ẩm kín gió).

Khi đặt các hộp nhử cần chú ý phát hiện hết các vị trí mối đã xâm nhập tập chung như tủ hồ sơ lưu lâu không mở hoặc các đống phế thải phía ngoài ngôi nhà.

b) Đặt bả diệt mối

Bả diệt mối có thể là hóa chất hoặc sinh học. Với mục đích không diệt mối ngay tại nơi đặt bả mà mối về tổ mới chết và gây chết cả tổ. Nên kỹ thuật đặt bả diệt mối là rất quan trọng, có tính quyết định đến hiệu quả của việc diệt mối. Chỉ cần những sai sót như: đặt hộp mồi sau khi đã phun thuốc lấp mất đường về của mối hoặc không phun chặn trước, để mối rút chạy trước rồi mới phun v.v… đều không đạt hiệu quả mong muốn.Những con mối sau khi bị nhiễm thuốc, sẽ lây cho cả tổ vì thế sau 10-15 ngày cả tổ mối sẽ bị chết hoàn toàn.

2. Phòng trừ mối cho công trình sau khi diệt mối

Việt nam là nước có khí hậu thích hợp cho cac loài mối phát triển, trong đó đặc biệt là các loài mối gây hại công trình kiến trúc. Hầu hết các công trình xây dựng, kể cả các ngôi nhà cao tầng, các công trình vĩnh cửu ở Việt Nam đều đều có mối xuất hiện và gây hại.

Vì thế việc phòng mối cho công trình ngay khi diệt mối là một biện pháp tăng thêm hiệu quả phòng trừ mối cho công trình trong một thời gian dài, sẽ làm giảm thiểu thiệt hại do mối gây ra và ít tốn kém, dễ thực hiện và hiệu quả cao trong việc phòng trừ mối. Khi tiến hành phòng mối cho công trình xây dựng mới, chúng ta có thể chủ động áp dụng những biện pháp kỹ thuật tốt như cách ly chân tường, ngâm tẩm gỗ v.v…Đối với trường hợp đã hoàn thành xây dựng thì những biện pháp trên không thể thực hiện được. Mặt khác, khi đã phát hiện thấy mối thì một số cấu kiện gỗ hoặc tài liệu thường đã bị hại, khi đó chi phí sẽ phải tăng không những về các biện pháp chống mối phức tạp hơn mà còn vì phải sữa chữa thay thế gỗ.

Một điểm khác cần lưu ý là công trình xây dựng có nhiều loại: nhà bê tông cao tầng, nhà tranh tre, nhà vĩnh cửu, nhà tạm thời, kết cấu kiến trúc khác nhau, địa hình khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau v.v…do đó phương án thiết kế cho mỗi công trình cụ thể sẽ không giống nhau. Tuy nhiên vẫn phải theo nguyên tắc chung sau:

Việc phòng trừ mối phải qua các bước khảo sát, thiết kế, khái toán v.v…mới đến bước thi công. Về mặt kỹ thuật, phòng mối cho công trình đều phải xử lý ba khâu:

- Đất nền;

- Chân tường, mặt nền;

- Các cấu kiện gỗ phía trên;

2.1. Xử lý nền đất phía trong móng công trình.

Dùng khoan sắt khoan sâu xuống đất sát xung quanh móng công trình, với độ sâu 30 – 50cm với khoảng cách giữa các lỗ khoan là 50 – 70cm. Rồi tiến hành bơm thuốc phòng mối cho công trình.

2.2. Phòng mối cho tường công trình

Để ngăn mối di chuyển trên bề mặt đất từ phía ngoài vào bên trong công trình. Tiến hành phun một lớp dung dịch thuốc phòng chống mối lên tường bên trong công trình với chiều cao từ 30 – 50cm tính từ chân tường.

2.3. Phòng mối cho các cấu kiện gỗ

Phun hóa chất trực tiếp lên các cấu kiện gỗ tại những vị trí dễ xuất hiện mối: khung cửa, sàn gỗ tầng 1, nẹp tường...

 

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TMDV Khánh Nhân
Địa chỉ: Số 1/56, Đ. Phan Cảnh Quang, TP Vinh
Điện thoại: 0943.335.495 - 0963.657.666
Email: [email protected]

Website: http://dietcontrungnghean.com

<< Diệt Mối >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Công ty TNHH TMDV Khánh Nhân
Địa chỉ: Số 1/56, Đ. Phan Cảnh Quang, TP Vinh
Điện thoại: 0943.335.495 - 0963.657.666
Email: [email protected] - Website: http://dietmoitaivinh.com

Facebook chat

0963.657.666